Mách bạn cách xử lý chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng với những vật dụng có sẵn trong bếp
Công ty vệ sinh ICT mách nhỏ cách hay giúp các chị em chẳng
cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy, bám đen trên nồi chảo mà vẫn
khiến chiếc nồi, chảo trở nên bóng loáng như mới.
1/ Dùng muối
Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị
cháy. Sau đó, đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo
đi. Dùng cách này đảm bảo những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ
nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.
2/ Dùng nước rửa bát
Đổ tí nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó, để qua
đêm không cần chà rửa. Sáng hôm sau, chỉ cần lắc nhẹ nồi hay chảo là sẽ
thấy mọi mảng bám đen cháy được long ra sạch. Chảo, nồi trở lại sáng
bóng như vừa mới mua. Hoặc nếu không để qua đêm thì bạn cũng có thể lấy
nước rửa bát hoặc xà phòng đun sôi khoảng 10 phút trong chảo, nồi bị
cháy. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.
3/ Dùng giấm
Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp
sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động
bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà
bếp của bạn. Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là
dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ
10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng
bóng trở lại ngay.